ABOUT VAROPAKORN Plc. Ltd.

บริษัท วโรปกรณ์ จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นรีดอลูมิเนียมที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการรีดขึ้นรูปเป็นแบบต่อเนื่อง บริษัท เริ่มทำการผลิตเชิงพาณิชย์ของอลูมิเนียมแผ่นรีดและผลิตภัณฑ์แผ่นที่โรงงานทันสมัยในจังหวัดสมุทรปราการตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2522
หลังจากลงทะเบียนเป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2537 บริษัท ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดด
ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา บริษัท ได้รับการยอมรับในด้านการเติบโตและความทันสมัย
ผลิตภัณฑ์รีดอลูมิเนียมของเราได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพมาตรฐานและหลากหลายมากขึ้นเช่น Bare Finstock, Precoated Finstock, Capstocks,Foil,Coil,Sheet and Automotive Fin

อะลูมิเนียมเป็นองค์ประกอบของเนื้อโลหะที่มีอยู่มากที่สุดในโลกคิดเป็นประมาณแปดเปอร์เซ็นต์ของเปลือกโลก อลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่ทำให้เป็นหนึ่งในวัสดุอเนกประสงค์ที่สุดในโลก มันมีน้ำหนักเบาแข็งแรงทนต่อการกัดกร่อนและทนทาน มันสามารถเกิดขึ้นได้อย่างถูกต้องและคุ้มค่าด้วยเทคนิคที่หลากหลาย อลูมิเนียมทนทานต่อทั้งความร้อนและความเย็นและง่ายต่อการฆ่าเชื้อ มันเป็นสิ่งกีดขวางที่ยอดเยี่ยมสำหรับของเหลวไอระเหยและแสง มันไม่เป็นพิษและไม่มีรสหรือไม่มีกลิ่น มันมีความหลากหลายของการใช้งานอุตสาหกรรมและผู้บริโภค

แผ่นอลูมิเนียมถูกนำมาใช้ในอาคารผลิตภัณฑ์การขนส่งเครื่องใช้ในครัวเรือน อุปกรณ์ไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ด้านงานพิมพ์ ตัวระบายความร้อน แต่พบว่ามีการใช้งานมากที่สุดในภาชนะบรรจุและบรรจุอาหารขนมและยาเป็นเวลาหลายปีฟอยล์อลูมิเนียมช่วยให้มนุษย์รู้สึกสบายและมีสุขภาพดี ง่ายต่อการฆ่าเชื้อสำหรับการใช้งานทางการแพทย์อลูมิเนียมฟอยล์ยังคงเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร ดังนั้นเราสามารถพูดได้ว่าแอปพลิเคชันในบรรจุภัณฑ์เกือบจะไร้ขีด จำกัด ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่ทำจากอะลูมิเนียมสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ไม่เพียง แต่กระป๋องเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอลูมิเนียมฟอยล์, แผ่นเพลทและพาย, ครีบ, จานรับสัญญาณดาวเทียมและเสาอากาศทีวี อลูมิเนียมรีไซเคิลได้ 100% ศตวรรษที่ 40 จะเห็นผลของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่น่าชื่นชมนี้ การปรับปรุงในงานวิศวกรรมโลหกรรมอลูมิเนียมคุณภาพและสัญญาสุดท้ายเพื่อปฏิวัติคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้ ยุคอลูมิเนียมมาถึงพวกเราแล้ว